Gốm Bát Tràng từ bao đời nay luôn là một dòng gốm Việt Nam được nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng bởi mẫu mã đa dạng, phong phú chất liệu tốt sử dụng bền. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm mua gốm Bát Tràng bạn sẽ gặp phải hàng giả mà bạn không hề hay biết. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mua gốm Bát Tràng bạn nên biết.

kinh nghiệm mua gốm Bát Tràng

Kinh nghiệm mua gốm Bát Tràng sao cho mua đúng hàng thật

Kinh nghiệm mua gốm Bát Tràng cần biết

  • Cách nhận biết về hoa văn, màu sắc

Gốm Bát Tràng chủ yếu đươc làm thủ công nên những nét vẽ khá tinh xảo và rõ nét. Những sản phẩm gốm sứ khá dễ dàng để kiểm tra về họa tiết . Màu sắc họa tiết của gốm sứ Bát Tràng thường có ít màu nên rất trang nhã. Màu sắc thường là những màu đơn gian gần gũi với đời sống hàng ngày.

  • Cách nhận biết độ dày của sản phẩm

Gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công nên thường dày hơn so với các loại gốm sứ khác trên thị trường. Khi cầm sản phẩm ta sẽ thấy nặng tay và chắc chắn. bền hơn không lo bị nứt, mẻ.

  • Cách nhận biết qua tiếng của đồ gốm

Bạn hãy dùng tay gõ đồ sứ nếu thấy tiếng kêu coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ thật. Còn nếu nghe tiếng kêu đục thì là đồ chất lượng kém. Mẹo để bạn nhận biết bát ăn cơm, đĩa và khay đó là nhìn, gõ và úp.

  • Cách nhận biết bằng mắt thường

Bạn hãy quan sát bề mặt ngoài của đồ gốm xem độ sáng, mầu men, tươi tối, nét đậm nhạt, có vết rạn nứt hay không.

kinh nghiệm mua gốm Bát Tràng

Bộ ấm chén trang nhã, lịch sự với họa tiết hoa văn phù hợp, sang trọng

Đặc điểm của gốm Bát Tràng mang đậm nét truyền thống, được cha ông ta truyền lại từ đời này qua đời khác từ chất liệu gốm đền cách làm, cách vẽ họa tiết lên sản phẩm. Đến với làng gốm Bát Tràng sẽ là một trải nghiệm thú vị cho ngày cuối tuần bạn muốn thư giãn vên gia đình và bạn bề.

Tuy nhiên bạn không nên dến Bát Tràng vào những đợt mưa dễ bị ngập và bẩn. Không có nắng nên sản phẩm cũng sẽ không được phơi khô. Trên thì trường có khá nhiều những cơ sở cung cấp đồ gốm Bát Tràng nhưng bạn nên lựa chọn nhà cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm, giá cả phải chăng không quá cao so với một số cơ sở cung cấp khác.

Để trải nghiệm và khám phá làng nghề truyền thống Bát Tràng bạn hãy tìm mua Gốm Bát Tràng xuất khẩu tại Trường Thủy Bát Tràng – Nơi bạn có thể tìm về một nghề truyền thống đã có từ rất lâu đời, nơi bạn có thể ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo với nhiều những hình dáng khác nhau, nơi bạn thỏa sức sáng tạo tác phẩm nghệ thuật của mình , tự tay làm ra một sản phẩm gốm theo cách của bạn. Đến với Trường Thủy Bát Tràng là đến với một không gian cổ xưa với nghề gốm truyền thống, bạn hãy khám phá và trải nghiệm ngay hôm nay.Để mua những sản phẩm gốm bạn truy cập website https://gombattrang.com/ để biết thêm nhiều những thông hơn nhé.