Đèn xông tinh dầu ngày càng được nhiều người tin dùng. Với thiết kế bắt mắt, tinh tế, vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp cho không gian trở nên thoáng mát, xua đuổi muỗi và nhiều loại côn trùng khác. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, người dùng cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng đèn tinh dầu dưới đây.

Đèn tinh dầu là gì?

Đèn tinh dầu được dùng với mục đích xông hương tinh dầu tự nhiên. Hiện nay, trên thị trường có bày bán 2 loại đèn chủ yếu là đèn xông bằng điệnđèn xông bằng nến.

Đèn tinh dầu
Đèn tinh dầu được dùng với mục đích xông hương tinh dầu tự nhiên.

Sản phẩm đèn tinh dầu là kết quả của quá trình nỗ lực sáng tạo của loài người. Nếu như trước đây, để giúp cho không gian nhà thơm thoáng, xua đuổi côn trùng, chúng ta phải đun nước sả hay xịt phòng. Thì ngày nay với sản phẩm đèn tinh dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, vô cùng tiện lợi. Cách sử dụng đèn khá dễ tuy nhiên bạn cần phải xem xét và tránh những việc làm dưới đây.

Những lưu ý khi sử dụng đèn tinh dầu

– Để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả, bạn nên chọn đơn vị cung cấp đèn tinh dầu uy tín. Cùng với đó nên chỉ sử dụng tinh dầu có chiết xuất 100% thiên nhiên, đem đến sự an toàn cho bạn và gia đình.

– Không nên bỏ tinh dầu vào đĩa đựng nước khi nước chưa nóng. Bởi như vậy, vừa khiến cho tinh dầu bị hao hụt vừa không phát huy hết tác dụng.

Những lưu ý khi sử dụng đèn tinh dầu
Những lưu ý khi sử dụng đèn tinh dầu

– Mỗi lần sử dụng chỉ nên nhỏ khoảng 3-4 giọt, giúp không gian thơm mùi nhẹ dịu. Đừng nên nhỏ quá tham như vậy vừa phí phạm vừa khiến cho mùi thơm trở nên gay gắt, khó chịu.

– Không được để cạn nước trong đèn. Trước khi sử dụng cần phải rửa sạch đĩa xông để mùi hương không bị lẫn với hương tinh dầu đã dùng trước đó.

 Không được để cạn nước trong đèn
Không được để cạn nước trong đèn

– Trong khi ngủ, hãy giảm ánh sáng đèn thật nhỏ hoặc để ở góc khuất để ánh sáng đèn không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

– Ngoài ra, với đèn tinh dầu bằng nến, bạn cần lưu ý nên để xa khu vực dễ cháy và tránh xa tầm tay của trẻ.