Từ xa xưa gốm Bát Tràng đã nổi tiếng là một làng gốm truyền thống với nhiều những tác phẩm gốm đặc trưng của người Việt Nam. Tuy nhiên một số bạn vẫn chưa biết chính xác gốm Bát Tràng ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây về làng gốm Bát Tràng và những đặc trưng riêng của làng gốm này.

gốm Bát Tràng ở đâu

Gốm Bát Tràng ở đâu?

Gốm Bát Tràng ở đâu?

Đối với những bạn trẻ thích tìm tòi, yêu thích những nét văn hóa truyền thống làng nghề gốm sứ Việt Nam chắc chắn không thể bỏ qua làng gốm Bát Tràng. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km ,  đây là địa điểm lý tưởng cho các buổi dã ngoại, picnic, các chương trình ngoại khóa dành cho học sinh – sinh viên, Những giờ học bổ ích giúp giới trẻ có thể tìm hiểu được nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.

gốm Bát Tràng ở đâu

Gốm Bát Tràng với họa tiết tinh xảo

Gốm Bát Tràng nằm ven song Hồng thuộc huyện Gia Lâm ngoại thành Hà Nội. Làng gốm Bát Tràng theo cha ông thời xưa nguồn gốc tên có nghĩa là “cái sân lớn” và được hình thành từ thời Lê. Bát Tràng chuyên sản xuất những loại gốm sứ đa dạng cả về kiểu dáng cũng sự độc đáo. Điểm đặc biệt khi bạn đến với gốm Bát Tràng là có thể tự tay nặn, tự tay vẽ những sản phẩm gốm theo phong cách riêng của bạn.

Với vị trí thuận tiện của gốm Bát Tràng nằm cách Hà Nội không xa và bạn có thể đi xe bus hoặc xe máy. Tại Bát Tràng có những địa điểm bạn có thể khám phá như Làng cổ Bát Tràng, Chợ gốm Bát Tràng, Sân nặn gốm.

Bạn đã có thể hiểu thêm về làng nghề gốm Bát Tràng ở đâu và một số đại điểm thu hút khách du lịch qua bài viết này. Những nét truyền thống làng gốm thời xưa với vẻ mộc mạc, dân dã của một làng nghề truyền thống được gìn giữ và phát triển.

gốm Bát Tràng ở đâu

Làng gốm Bát Tràng truyền thống

Để trải nghiệm và khám phá làng nghề truyền thống Bát Tràng bạn hãy đến với Trường Thủy Bát Tràng –  Nơi bạn có thể tìm về một nghề truyền thống đã có từ rất lâu đời, nơi bạn có thể ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo với nhiều những hình dáng khác nhau, nơi bạn thỏa sức sáng tạo tác phẩm nghệ thuật của mình , tự tay làm ra một sản phẩm gốm theo cách của bạn. Đến với Trường Thủy Bát Tràng là đến với một không gian cổ xưa với nghề gốm truyền thống, bạn hãy khám phá và trải nghiệm ngay hôm nay.Để mua những sản phẩm gốm bạn truy cập website https://gombattrang.com/ để biết thêm nhiều những thông hơn nhé.